เที่ยวไหนอุ่นใจ ปลอดภัยกับ “ตำรวจท่องเที่ยว” ด้วยแอพฯ Tourist Police i lert u

วันที่ 15 ธ.ค.64 พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผบช.ทท.ร่วมการแถลงข่าวเปิดตัวแพลตฟอร์ม “ระบบการอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง (Ease of Traveling)” อันเป็นการขานรับนโยบายการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวบนเว็บไซต์ Entry Thailand มุ่งหวังจะช่วยอำนวยความสะดวกและบูรณาการการปฏิบัติต่างๆ สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเดินทางเข้าประเทศไทย ภายหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย

กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวได้ดำเนินการตามนโยบายรัฐบาล โดยได้ร่วมมือกับบริษัท เอนนี่แวร์ ทู โก จำกัด พัฒนาแอพพลิเคชั่นในการรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน รวมถึงการขอความช่วยเหลือจากนักท่องเที่ยว ผ่านแอพพลิเคชั่น Tourist Police i lert u บน Smartphone โดยใช้ระบบ Global positioning System หรือ GPS การใช้งานเพียงนักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุ กดปุ่มขอความช่วยเหลือ

 

พร้อมกับ “ข้อความขอความช่วยเหลือและภาพถ่าย”ระบบจะส่งตำแหน่งสถานที่จุดเกิดเหตุ ข้อมูลที่เกี่ยวข้องของนักท่องเที่ยวที่ขอความช่วยเหลือ ส่งไปยังศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 1155 และเจ้าหน้าที่อยู่บนพื้นที่ใกล้จุดเกิดเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่ Call Center 1155 จะติดต่อกลับไปยังเบอร์โทรศัพท์ที่นักท่องเที่ยวได้แจ้งไว้ตามที่ลงทะเบียนในการดาว์นโหลดแอพพลิเคชั่น โดยจะใช้การสื่อสารด้วยภาษาเดียวกันกับนักท่องเที่ยว ซึ่งในปัจจุบันสายด่วน 1155 สามารถรองรับได้ 5 ภาษา คือ อังกฤษ, จีน, รัสเซีย, ญี่ปุ่น และเกาหลี และจะเพิ่มการให้บริการในภาษาฝรั่งเศส, เยอรมัน, อาเซียน และอาหรับ รวมเป็น 9 ภาษา ในปี 2565

โดยเมื่อศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 1155 ได้รับข้อมูลการแจ้งเหตุแล้วจะทำการประสานตำรวจท่องเที่ยวที่ได้รับข้อมูลเดียวกันที่อยู่ใกล้พื้นที่เกิดเหตุ เข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวด้วยความรวดเร็ว มีประสิทธิภาพและทันท่วงทีและ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอมอบแอพพลิเคชั่น “Tourist Police i lert u” เป็นของขวัญในเทศกาลปีใหม่ 2565 ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขที่จะมาถึงนี้

ทั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และการให้บริการแก่นักท่องเที่ยวรวมถึงประชาชนชาวไทยทุกคน

สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่ ทั้งระบบ iOS และ android

Related Articles

Latest Articles